Dây đàn guitar classic loại nào tốt

Mỗi nghệ sĩ guitar đều biết tầm quan trọng của việc sử dụng đúng dây và mức độ chúng có thể thay đổi giai điệu và cảm nhận, nhưng dây nào là dây đàn guitar classic tốt nhất? Bạn có thể biết một số thương hiệu nhất định mà bạn biết là tốt, nhưng sự khác biệt giữa các dây đàn classic khác nhau là gì?

Xoài Mút biết rằng việc này có thể phức tạp và sẽ mất một thời gian để tìm hiểu của bạn nếu bạn phải truy cập vào nhiều trang web khác nhau để tìm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan. Vì lý do đó Xoài Mút thực hiện nghiên cứu cho bạn, để bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin bạn cần ở cùng một nơi.

Dây đàn guitar classic loại nào tốt

Dây đàn guitar classic D'Addario Pro-Arte Nylon

Dây PRO - ARTE EJ49 là dòng dây cổ điển phổ biến nhất thế giới và là dòng dây cao cấp của hãng D-Addario của Mỹ. Dòng dây Trebble của Pro Arte đều được điều chỉnh bởi một hệ thống máy laser phức tạp, thực hiện đo đường kính và lực căng dây, đảm bảo âm thanh cực chuẩn. Dây Bass của Pro Arte được quấn bằng đồng phủ bạc trên dây nylon đa lõi giúp cho giai điệu đẹp.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Dây đàn Guitar Classic Savarez 540R

Dây đàn Guitar Classic Savarez 540R dòng được nhập khẩu chính hãng từ Pháp. Đây là sản phẩm được cộng đồng guitarist thế giới đánh giá cao. Bộ dây đàn 540R có 3 dây trebles E, B, G là chất liệu Alliance KF (carbon), chất liệu được chế tác từ công nghệ mới nhất và độc đáo của riêng Savarez. Dây Alliance KF giúp tạo nên sắc thái âm thanh từng nốt rõ ràng, ngân vang ở trên cả những nốt cao nhất. Các dây bass 4, 5, 6 được làm với chất liệu lõi nylon, bên ngoài phủ bằng một chất liệu đặc biệt đặc trưng cho phần dây trầm của hãng Savarez có tên gọi là HT. Dòng dây HT cho người chơi cảm giác linh hoạt, phản ứng nhanh và kiểm soát dễ dàng khi chơi đàn.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Dây Đàn Guitar Classic D'Addario EJ27N

D'Addario EJ27N có 3 dây treble làm bằng nylon tinh khiết và 3 dây bass được bọc đồng mạ bạc, độ căng nhỏ (Normal Tension). Dây mềm dễ bấm phím và được khuyến nghị dành cho những người mới tập chơi, sinh viên, học sinh.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Cách chọn mua dây đàn guitar classic

Chắc chắn bây giờ bạn đã biết loại dây nào tốt, nhưng bạn vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu cách lên dây mới, và lý do gì mà Xoài Mút chỉ có dây nylon cho guitar clasic trong danh sách, còn dây thép thì sao?

Có một số câu hỏi bạn cần tìm ra câu trả lời, vì vậy hãy tiếp tục và đọc cách chọn mua dây đàn này. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về dây đàn guitar và sẽ giúp bạn có chút kiến ​​thức cuối cùng mà bạn cần để quyết định.

Dây đàn guitar làm bằng gì?

Dây đàn guitar ban đầu được làm từ ruột động vật nhưng may mắn thay, ngày nay nó không còn như vậy! Có hai loại dây đàn guitar, dây thép, phù hợp với các thể loại như nhạc đồng quê và rock, và dây đàn guitar classic bằng nylon, đây là loại dây bạn sẽ sử dụng trên cây đàn guitar classic của mình. Luôn đảm bảo sử dụng loại dây mà cây đàn guitar của bạn được thiết kế. 

Dây đàn guitar sử dụng được bao lâu?

Nếu bạn cần hỏi câu hỏi này, bạn không phải lo lắng về việc thay dây đàn thường xuyên. Sự thật là câu trả lời cho việc dây đàn guitar kéo dài bao lâu phụ thuộc vào mức độ bạn chơi. Một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp sẽ biết chính xác tần suất họ cần thay dây đàn của mình, trong khi người mới bắt đầu chơi đàn không thường xuyên hoặc lâu có thể mất nhiều năm mà không cần thay dây đàn. Chắc chắn, các dây bị đứt vẫn xảy ra, nhưng thông thường bạn không phải đợi cho đến khi đứt để thay dây mới.

Dây thép với dây nylon

Có vẻ khó khăn để quyết định loại dây nào bạn cần. Hai vấn đề chính là bạn cần dây nylon hay thép và độ căng bạn muốn.

Như đã nói trước đây, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng dây nylon cho guitar classic. Đây không chỉ là một lời khuyên, mà còn là một quy tắc.

Khi nói đến độ căng, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể chọn mua dây có độ căng thấp hay low tension. Nó có low attack và giai điệu mượt mà hơn, rõ ràng hơn. Nó hoàn hảo cho nhạc baroque, chẳng hạn như Bach và các loại nhạc tương tự.

Dây đàn có độ căng cao hay high tension tốt cho các bản nhạc Tây Ban Nha nồng nàn như flamenco. Bạn sẽ có aggressive attack nhiều hơn trong giai điệu.

Bạn cũng nên biết dây căng cứng hay hard tension, giống như âm thanh, cứng hơn có nghĩa là khó ấn xuống hơn.

Nếu bạn biết rằng sức mạnh tay không phải là sở trường của mình, thì bạn nên tập dây căng trung bình (medium tension) hoặc dây có độ căng thấp hay low tension (độ căng nhẹ hay light tension). Nếu bạn muốn sử dụng dây căng cứng, hãy thực hiện nhiều bài tập kỹ thuật guitar classic xây dựng sức mạnh tay.

Dây đàn guitar classic loại nào tốt Dây đàn guitar classic loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 1 14, 2022 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.