Đàn ukulele loại nào tốt

Có lẽ bạn đã nghe ai đó chơi loại nhạc cụ này và bây giờ bạn đang tìm kiếm cây đàn ukulele tốt nhất? Không nghi ngờ gì nữa, tiếng ukulele nghe thật ấm áp nhưng vui tai, và nó rất dễ chơi. Lần đầu tiên Xoài Mút nghe một cái, mình cũng bị mắc câu.

Nhưng, làm thế nào để bạn chọn đúng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu về một số mẹo để chơi loại nhạc cụ này và chọn và mua một cây đàn ukulele phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đàn ukulele loại nào tốt

Nếu bạn đang tìm mua đàn ukulele nhưng không biết loại nào tốt có thể tham khảo các sản phẩm Xoài Mút gợi ý bên dưới

Đàn ukulele concert Star Moon

Đàn ukulele loại concert rất phù hợp chơi lâu dài và chơi nhiều thể loại nhạc. Nếu bạn đệm hát thì cỡ nào cũng được nhưng chơi solo phải từ cỡ concert trở lên. Sản phẩm bằng gỗ nguyên tấm mahogany cho âm thanh dày dặn, ấm, chắc và vang.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Đàn ukulele concert Andrew MS15

Đàn ukulele concert thương hiệu Andrew xuất xứ Hongkong. Sản phẩm có bề ngoài rất đep, khóa đúc đặc, giữ dây tốt không bị xuống nốt. Đàn bằng gỗ gụ, âm vang. 

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Đàn Ukulele Soprano BWS

Đàn được làm bằng gỗ Mahogany cho chất âm trong, vang và sáng, vui tai. Sản phẩm có cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng mang theo. Thiết kế nhỏ gọn và ít dây nên không chỉ người lớn mà ngay cả các bé thiếu nhi vẫn có thể chơi được.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Cách chọn mua đàn Ukulele

Một số điều cần lưu ý khi mua đàn ukulele là gì? Một trong những điều cần tìm kiếm hàng đầu là tone. Một cây đàn tốt tốt sẽ cho âm thanh tập trung, vui vẻ, sáng sủa và sắc nét. Bạn sẽ nghe thấy khi bạn quạt.

Bạn cũng cần cảm thấy sự thoải mái khi chơi nhạc cụ. Cảm giác cầm trên tay như thế nào? Một cây đàn ukulele tốt sẽ chơi mượt mà, không có điểm gồ ghề và các phím đàn phải được trang trí đẹp mắt, ví dụ như không có cạnh sắc. Khi đã thỏa mãn những điều này thì còn lại là sự lựa chọn của bạn.

Ưu điểm của đàn ukulele khi so sánh với nhạc cụ khác

Bạn có thể tự hỏi, tại sao lại là đàn ukulele? Đối với những người mới bắt đầu thì lợi thế là nó chỉ có bốn dây giúp bạn dễ xử lý hơn.

Tiếp theo, cây đàn này tương đối nhỏ và nhẹ. Nếu bạn thích đi du lịch và muốn nhảy theo nhịp điệu của riêng bạn trên đường đi, đàn ukulele là một lựa chọn tuyệt vời.

Cuối cùng nhạc cụ này có giá cả phải chăng cho hầu hết những ai muốn đầu tư cho mình. 


Các loại đàn Ukulele khác nhau

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất là kích thước đàn ukulele. Có bốn kích cỡ khác nhau: soprano, concert, tenor và baritone.

Soprano

Soprano là loại nhỏ nhất, nhưng cũng là loại có kích thước phổ biến nhất. Đây là kích thước phổ biến nhất mà bạn thấy trên internet (hoặc trực tiếp). Nhạc cụ có kích thước 21 inch và 12 đến 15 phím đàn, tạo ra những giai điệu tươi sáng và sôi động.


Concert

Kích thước tiếp theo là concert với 23 inch với khoảng 15 đến 18 phím đàn. Nó tạo ra các nốt to hơn và phong phú hơn một chút. Ukulele này rất phù hợp cho người mới bắt đầu.


Tenor

Đàn ukulele tenor có kích thước 26 inch và có 17 đến 19 phím đàn. Loại này phù hợp cho sân khấu, vì nó tạo ra các nốt sâu hơn và đầy đủ hơn.


Baritone

Cuối cùng là baritone loại đàn lớn nhất trong số tất cả các loại đàn ukulele với kích thước 29 inch với 18 đến 21 phím đàn. Nhạc cụ này ít phù hợp cho người mới mà chủ yếu cho các nghệ sĩ guitar. Trong khi các ukulele khác có giai điệu của G-C-E-A, thì tenor giống với bốn dây cao nhất của đàn guitar: D-G-B-E. Nó tạo ra âm thanh trầm và to nhất so với tất cả các ukulele khác.

Đàn ukulele loại nào tốt Đàn ukulele loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 1 19, 2022 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.