Bugi xe máy loại nào tốt

Bạn có thể phải thay bugi trên xe máy của mình nếu nó bắt đầu bị giật, mất điện hoặc đơn giản là chạy không tốt. Bạn cũng có thể kiểm tra tần suất sử dụng xe để đảm bảo nó cần được thay thế. Một cách khác để kiểm tra xem bạn có cần bugi mới hay không là tháo nó ra và xem kẽ hở có chính xác hay không và điện cực có bị cháy hay không. Nếu bạn biết đã đến lúc phải thay thế bugi xe máy của mình, thì sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể tham khảo những mẫu bugi xe máy tốt nhất trong danh sách ở bên dưới.

Bugi xe máy loại nào tốt

Bugi xe máy Denso Iridium

Bugi xe máy Denso Iridium giúp tăng công suất và hiệu suất động cơ, động cơ nhạy nổ vào buổi sáng và trời lạnh. Sản phẩm giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Tuổi thọ đặc biệt cao hơn 100.000 km. Bugi được sản xuất bởi tập đoàn Denso Nhật Bản.

Bugi NGK Iridium

Sản phẩm đến từ nhà sản xuất NGK Nhật Bản có tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền khoảng 30000 km. Đầu iridium tốt đảm bảo độ bền cao và tia lửa ổn định.

Bugi Platinum Sovko

Đây là sản phẩm bugi xe máy nhập khẩu từ Đức làm từ chất liệu bạch kim (platium) rất bền giúp đánh lửa mạnh mẽ và ổn định, cải thiện công suất và tiết kiệm nhiên liệu.

Tại sao bạn cần mua bugi xe máy

Cải thiện sức mạnh khởi động của xe máy 

Nếu không có bugi tốt, xe của bạn sẽ không đạt được công suất khởi động tối đa hoặc có thể không khởi động được hoàn toàn. Đó là do khe hở của bugi có thể quá lớn và không thể phát tia lửa điện để đốt cháy hệ thống đốt của xe máy.

Cải thiện hiệu suất động cơ

Bugi tạo ra một lượng tia lửa điện đủ để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí trong hệ thống đốt. Sử dụng bugi mới và được lắp đúng cách đảm bảo ngăn chặn việc đánh lửa sớm hoặc bỏ qua đánh lửa, có thể làm hỏng động cơ.

Thay thế bugi bị cháy 

Bugi bị cháy sẽ có sự đổi màu nhẹ ở cực âm. Nếu bạn đo khoảng cách giữa điện cực nối mass và điện cực trung tâm, bạn có thể nhận thấy rằng nó rộng hơn một chút. Nếu bạn không thay thế nó, cực sẽ cháy và khiến động cơ hoạt động sai.

Giữ cho động cơ luôn mát

Bugi giúp truyền nhiệt thừa từ buồng đánh lửa xi lanh đến hệ thống làm mát của động cơ. Nếu bạn có một chiếc xe máy hoạt động tốt, bạn sẽ không phải dừng lại thường xuyên trong những chuyến đi xa để làm mát động cơ của mình.

Cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Bugi khỏe giúp xe duy trì đủ công suất khởi động, từ đó tiết kiệm lượng nhiên liệu đốt cháy động cơ. Bugi cũng đốt cháy các chất bẩn và cặn khác từ các chất phụ gia nhiên liệu. Điều đó dẫn đến lượng nhiên liệu thải ra từ xe máy của bạn ít hơn.


Các loại bugi xe máy

Đồng

Bugi có núm đồng là dạng phổ biến và tiêu chuẩn nhất của các loại bugi. Đồng là một trong những chất dẫn điện tốt nhất, và vì lý do đó, bugi bằng đồng không dễ bị quá nhiệt. Điều đó kéo dài tuổi thọ của bugi. Nó thường không đắt và có thể tồn tại trong vài nghìn km trước khi bắt đầu ăn mòn tự nhiên.


Bạch kim đơn

Bugi bạch kim đơn đắt hơn đồng mặc dù thực tế là nó dẫn điện kém hơn. Đó là bởi vì nó tồn tại lâu hơn vì kim loại không bị ăn mòn hoặc hao mòn dễ dàng như đồng. Bugi phủ bạch kim có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với bugi bằng đồng, nhưng có thể gặp vấn đề quá nhiệt nhẹ.


Bạch kim đôi

Bugi bạch kim đôi có 2 đĩa bạch kim trên đầu. Do đó nó tồn tại lâu hơn và hoạt động tốt hơn các phiên bản một đĩa bạch kim. Nó đắt hơn. Tuy nhiên nó vẫn gặp vấn đề quá nhiệt vì các đặc tính của bạch kim vẫn như cũ.


Iridium

Iridium không phải là chất dẫn điện tuyệt vời, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó trong bugi đánh lửa. Trên thực tế, bugi iridium có thể tồn tại lâu hơn các phiên bản đồng. Nó có tuổi thọ khoảng 64.000 đến 128.000 km, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, nó là phiên bản đắt nhất trong số bốn phiên bản, vì iridium là kim loại khó tìm hơn.

Bugi xe máy loại nào tốt Bugi xe máy loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 1 20, 2022 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.