Dao cắt kính loại nào tốt

Dao cắt kính là một dụng cụ dùng để mài mảnh kính sao cho mảnh kính vỡ dọc theo vạch số. Có lẽ bạn cần dao cắt kính để hoàn thành sở thích làm thủy tinh màu hoặc chai lọ của mình. Bạn có thể muốn tự làm một số DIY và tạo ra những cửa sổ đẹp trong nhà của mình. Hoặc có lẽ bạn cần dao cắt kính để sử dụng chuyên nghiệp. Loại dao cắt kính phù hợp nhất với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào loại công việc bạn đang đảm nhận và khả năng của bạn.

Dao cắt kính loại nào tốt

Nếu bạn đang tìm mua dao cắt kính nhưng không biết loại nào tốt, giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo sản phẩm Xoài Mút gợi ý bên dưới:

Dao cắt kính Nhật Bản Oil Cutters

Đầu dao sử dụng hợp kim YD 05 Vonfram cacbua. Đầu dao có thể xoay 380°, cấp dầu tự động. Cán dao sử dụng chất liệu kim loại có độ bền cao.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Dao cắt kính chữa T Jiamin

Dao cắt kính chữ T bầu dầu to, lưỡi dao to, chống trượt. Thước nặng cắt đầm tay, phù hợp thợ cắt kính cường độ cao.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Cách chọn dao cắt kính

Để mua dao cắt kính tốt nhất bạn nên cân nhắc một số đặc điểm sau.


Các loại dao cắt kính

Có ba loại dao cắt kính chính dựa trên hình dạng tay cầm.


Dao cắt kính dạng bút chì

Dạng bút chì rất dễ sử dụng vì bạn cầm chúng gần giống như bút chì nhưng ở giữa ngón trỏ và ngón giữa. Hầu hết dao cắt kính trong thiết kế này đều có một khoang dầu ở tay cầm.


Dao cắt kính dạng súng lục

Dạng súng lục hoàn hảo cho những người có một chút yếu ở bàn tay hoặc ngón tay. Tay cầm được thiết kế theo cách cho phép bạn sử dụng cả cánh tay thay vì chỉ cổ tay. Nó không cắt chi tiết bằng loại bút chì nhưng sẽ cảm thấy tốt hơn về mặt thể chất nếu bạn dành một thời gian dài để cắt.


Dao cắt kính tùy chỉnh

Loại tùy chỉnh có nhiều loại khác nhau. Nó thường giống như một chuôi bút chì nhưng có thêm một chuôi ngang tạo thành hình chữ T.


Dao cắt kính loại bàn tay

Loại bàn tay vừa vặn với lòng bàn tay của bạn và thường có hình yên ngựa ở cuối tay cầm. Đối với một số người, loại này thoải mái hơn khi sử dụng và tốt hơn cho các công việc chính xác. Đối với những người khác, nó quá nhỏ và không thoải mái.


Tay cầm

Chọn dao cắt kính có tay cầm thoải mái để bạn có thể làm việc trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và cho phép bạn thực hiện các đường cắt chính xác mà không làm rơi dao của mình. Ngoài ra, nó phải được làm từ vật liệu bền như thép.


Loại đầu

Hình dạng của lưỡi dao sẽ ảnh hưởng đến kiểu cắt bạn thực hiện. Đầu cắt hoa văn xoay 360 độ và hẹp hơn đầu cắt thẳng. Đầu này sẽ cho phép bạn chạm khắc các hoa văn phức tạp nếu bạn có một đôi tay ổn định.


Đầu cắt thẳng rộng hơn và không xoay. Vì hầu hết các thiết kế được hoàn thành bằng stencil, người cắt kính thường sử dụng đầu thẳng.


Dầu

Dầu sẽ kéo dài tuổi thọ của dao cắt kính của bạn bằng cách giảm ma sát. Bạn có thể chọn mua dao cắt kính có sẵn khoang dầu. Ngoài ra, bạn có thể để dao của mình trong dầu khi không sử dụng.


Lưỡi

Lưỡi dao có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Một vật liệu phổ biến được sử dụng là cacbua kim cương. Nó cực kỳ bền và mạnh mẽ. Lưỡi dao này sẽ giúp bạn suốt đời nếu được sử dụng đúng cách.


Bánh xe

Bánh xe càng nhỏ thì áp lực tác dụng lên kính càng ít. Khi hoàn thành một họa tiết phức tạp, hãy sử dụng dao cắt kính đầu nhỏ để bạn có thể nhìn thấy bánh xe và chính xác hơn.


Độ dày kính

Mỗi dao cắt kính sẽ có thông tin về độ dày của kính mà nó có thể khắc. Bạn có thể tìm hiểu điều này từ người bán, nhà sản xuất hoặc bao bì. Đảm bảo dao cắt và kính của bạn tương thích. Bạn có thể muốn mua loại có nhiều lưỡi dao có thể tháo rời khác nhau để bạn có thể cắt nhiều loại kính có độ dày khác nhau.


Bạn có thể nhận thấy một con số được viết trên dao cắt kính. Con số này được gọi là góc hone. Nó là góc mà dao cắt kính cắt. Hầu hết các góc hone của dao cắt kính nằm trong khoảng từ 120 độ đến 154 độ. Góc hone càng lớn thì kính mà dao cắt kính có thể cắt càng dày. Nên cắt kính ½ inch bằng dao cắt kính góc lớn 154 độ.


Dao cắt kính làm bằng gì

Dao cắt kính sử dụng một bánh cắt nhỏ làm bằng thép cứng hoặc cacbua vonfram có đường kính 4–6 mm với mặt cắt hình chữ V được gọi là "góc mài" được sử dụng. Góc mài của bánh xe càng lớn, góc chữ V càng sắc nét và mảnh kính được thiết kế để cắt càng dày.

Dao cắt kính dùng dầu gì

Dầu cắt kính về cơ bản là dầu khoáng. Nó có thể có một số chất phụ gia để điều chỉnh độ nhớt, nhưng về cơ bản nó là dầu khoáng.

Bạn nên sử dụng chất bôi trơn với dao cắt kính khi mài kính. Bạn sẽ nhận được kết quả phù hợp hơn và kéo dài tuổi thọ của dao cắt kính. Có rất nhiều sản phẩm chưng cất dầu mỏ là chất bôi trơn thích hợp, chẳng hạn như dầu máy khâu, dầu đèn, dầu em bé, thậm chí cả dầu hỏa.

Vấn đề chính là bôi trơn, nhưng sau đó là độ nhớt. Bạn sẽ cần sản phẩm đủ mỏng để có thể chảy thoải mái khi sử dụng, nhưng đủ dày để nó không bị rò rỉ khắp nơi. Thay vì sử dụng thử và sai để tìm ra loại dầu nào sẽ làm được điều đó, hãy chi thêm ít tiền để mua dầu chuyên dụng.


Dao cắt kính loại nào tốt Dao cắt kính loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 12 30, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.