Ruột xe đạp loại nào tốt nhất hiện nay

Ruột xe đạp bên trong làm được nhiều việc hơn là chỉ giữ không khí trong vỏ bánh xe đạp. Ruột xe đạp tốt có thể làm cho xe đạp nhanh hơn, nhẹ hơn, ngăn ngừa các vết thủng. Hãy để Xoài Mút giúp bạn chọn ruột xe đạp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Chọn ruột xe đạp loại tốt là một cách cải thiện một số khía cạnh của hiệu suất xe đạp, có thể là tốc độ hoặc độ tin cậy.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến tốc độ, thì ruột xe đạp tốt nhất là được làm từ cao su latex tự nhiên. Nhưng nó cũng có những nhược điểm, hãy đọc tiếp để hiểu thêm.

Ruột xe đạp có chất bịt kín có thể sửa chữa các vết thủng cho bạn khi bạn đi xe, thường là trước khi bạn biết nó bị thủng.

Cứ sau vài năm, một công nghệ ruột xe đạp mới sẽ xuất hiện, thường liên quan đến nhựa ngoại lai có độ bền cao, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết bên dưới.

Ruột xe đạp tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm mua ruột xe đạp nhưng không biết loại nào tốt nhất, giá bao nhiêu, ở đâu bán... bạn có thể tham khảo các sản phẩm mà Xoài Mút gợi ý bên dưới

Ruột xe đạp Deli Tire

Thương hiệu Deli Tire sản xuất tại Indonesia được nhiều người Việt Nam lựa chọn với mức giá phải chăng và chất lượng tốt. Sản phẩm có nhiều kích cỡ để lựa chọn phù hợp với từng loại van Pháp hoặc van Mỹ

Ruột xe đạp Schwalbe

Schwalbe là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp về ruột xe 2 bánh tại Đức và Châu Âu. Mỗi ruột xe của Schwalbe đều trải qua 2 công đoạn kiểm định độc lập để đảm bảo độ nén và giữ khí. Sản phẩm giúp giảm thiểu tối đa lượng khí mất đi do kết cấu valve đặc biệt và chất liệu cao su cao cấp.

Ruột xe đạp Maxxis

Ruột xe đạp nhãn hiệu Maxxis của Đài Loan. Sản phẩm siêu nhẹ với chất liệu cao su siêu đàn hồi giúp thành lốp mỏng dẫn đến trọng lượng của ruột nhẹ hơn đến 50% các loại ruột thông thường giúp giảm trọng lượng chiếc xe của bạn đồng thời tăng độ giữ hơi giúp áp suất lốp luôn được giữ căng.

Những điều bạn cần biết khi chọn ruột xe đạp

Ruột xe đạp ảnh hưởng đến lực cản lăn của vỏ bánh xe đạp, bạn có thể dễ dàng bị té sang một bên do bị thủng và trọng lượng quay của bánh xe. Nếu bạn quan tâm đến hiệu suất, cho dù là tốc độ hay độ mạnh mẽ và độ tin cậy, thì bạn nên nghĩ đến ruột xe đạp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng chứ không chỉ nơi bạn có thể mua được 10 cái với giá rẻ.


Lực cản lăn

Lực cản lăn của vỏ xe đạp đến từ lực cần thiết để làm cong vỏ ở nơi nó tiếp xúc với mặt đường. Nhưng ruột bên trong cũng phải uốn cong, vì vậy nếu nó dày, thì lực cản lăn của toàn bộ tổ hợp sẽ tăng lên.

Tính linh hoạt của vật liệu ruột xe đạp cũng tạo ra sự khác biệt. Các ruột được làm từ cao su butyl tổng hợp hoặc cao su latex tự nhiên. Cao su dẻo hơn và mỏng hơn, vì vậy nếu bạn muốn giảm lực cản lăn thì cao su là cách tốt nhất.

Vậy ruột bằng cao su là loại ruột tốt nhất? Cái này cũng không hoàn toàn. Nhược điểm lớn là nó xốp hơn ruột butyl. Điều này có nghĩa là nó bị rò rỉ không khí nhanh nên bạn cần phải bơm mỗi ngày.

Một vấn đề nữa là ruột xe đạp butyl mỏng hơn và nhẹ hơn đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Bởi vì nó mỏng hơn, nó có lực cản lăn thấp hơn nhưng sẽ không mất không khí như cao su, nhưng độ mỏng tăng lên có nghĩa là cần cẩn thận hơn khi sử dụng vì dễ đâm thủng hơn.

Việc sử dụng ruột bằng cao su với niềng bằng sợi carbon cũng cần lưu ý. Niềng carbon không tản nhiệt tốt như nhôm và phanh kéo dài, có thể dẫn đến các điểm nóng dọc theo bề mặt phanh. Nhiệt tăng lên này có thể làm hỏng vật liệu latex.


Chống đâm thủng

Ruột xe đạp bằng cao su được cho là có khả năng chống thủng cao hơn, vì cao su vốn có tính co giãn. Điều đó có tạo ra sự khác biệt trên đường hay không vẫn còn gây tranh cãi. 

Chất bịt kín là một giải pháp tốt hơn. Các chế phẩm như Slime chứa các hạt cao su nhỏ phân tán một chất lỏng khô khi tiếp xúc với không khí. Nó khá hiệu quả trong việc bịt kín các lỗ có chiều ngang lên đến khoảng 3mm. Tuy nhiên, khá khó để ép chất bịt kín qua van Presta tiêu chuẩn, vì vậy các nhà sản xuất chất bịt kín cung cấp các ruột có chất lỏng bên trong. Nếu bạn muốn sử dụng chất bịt của bạn, thì bạn nên xem xét ruột xe đạp có lõi van có thể tháo rời.

Chất bịt kín không phải là hoàn hảo. Thế nên nếu bạn có một vết cắt đủ lớn, chất bịt kín sẽ không hoạt động và bạn sẽ cần phải thay ruột mới. Ruột chứa đầy chất làm kín rất khó sửa chữa vì chất làm kín ngăn không cho miếng dán dính lại.

Chất bịt kín cũng làm tăng thêm trọng lượng, nhưng đối với ứng dụng đạp xe hàng ngày, bạn có thể sẽ không bận tâm đến việc tăng thêm vài gam.


Trọng lượng

Nếu bạn không đặt mục tiêu phòng ngừa thủng ruột khi đạp xe hàng ngày, thì bạn nên giảm trọng lượng ruột xe đạp. Không có nhiều nơi trên một chiếc xe đạp mà bạn có thể tiết kiệm trọng lượng. Nếu bạn đang thay vỏ xe đạp bằng cao su nhẹ hơn, bạn cũng nên mua ruột xe đạp tốt hơn, nhẹ hơn.

Ruột xe đạp loại nào tốt nhất hiện nay Ruột xe đạp loại nào tốt nhất hiện nay Reviewed by Xoài Mút on tháng 10 07, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.