Rọ mõm chó mua ở đâu

Rọ mõm chó là gì

Rọ mõm là một thiết bị giống như mặt nạ được đặt trên mõm của chó để tránh bị thương do chó cắn. Khi được trang bị phù hợp, chó của bạn sẽ có thể thở, ăn và uống trong khi đeo rọ mõm.

Rọ mõm thường được sử dụng cho những con chó có nguy cơ cắn những con chó khác hoặc con người. Ngay cả khi con chó chưa từng cắn trước đây, thì việc phòng ngừa là điều quan trọng.

Cũng cần lưu ý rằng không bao giờ được dùng rọ mõm làm hình phạt cho chó. Thay vào đó, bạn nên huấn luyện chó thoải mái khi đeo rọ mõm để chúng không bị căng thẳng hoặc nghiêm trọng hơn khi đến thời điểm đeo rọ mõm.

Rọ mõm chó mua ở đâu

Nếu bạn đang muốn mua rọ mõm chó nhưng không biết ở đâu bán, giá bao nhiêu, loại nào tốt... bạn có thể tham khảo sản phẩm mà Xoài Mút gợi ý bên dưới

Rọ mõm chó inox 12kg đến 40kg

Loại rọ mõm này phù hợp cho chó có cân nặng từ 12kg đến 40kg. Khóa nới linh động dễ dàng căn chỉnh sao cho thú cưng cảm thấy thoải mái nhất.  Thiết kế chắc chắn, thoáng.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Rọ mõm vải màu trơn


Đây là rọ mõm dễ đeo, có thể điều chỉnh thoải mái thoáng khí, dễ dàng giặt và vệ sinh, ngăn thú cưng ăn phân, rác. 

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Rọ mõm chó có tốt không

Nhiều người chủ nuôi chó không biết rọ mõm chó có tốt không? Có nên rọ mõm chó không? Rọ mõm và những con chó đeo rọ mõm thường bị chê xấu, vì nhiều người liên tưởng đến những con chó có biểu hiện hung dữ. Trong thực tế, có rất nhiều lý do tại sao ngay cả những con chó hòa đồng, hiền lành nhất cũng có thể cần phải rọ mõm, cùng với nhiều tình huống mà việc sử dụng rọ mõm là một hành động sở hữu chó có trách nhiệm.

Rọ mõm có thể được sử dụng để giúp giữ an toàn cho người và các động vật khác trong nhiều trường hợp:

✔ Trong trường hợp khẩn cấp. Khi một con chó bị đau, sợ hãi hoặc vượt quá giới hạn của mình, chúng có thể gây ra nguy cơ cắn, vì vậy việc sử dụng rọ mõm để giữ an toàn cho mọi người.

✔ Là bảo hiểm khi được huấn luyện. Rọ mõm là một công cụ có giá trị giúp đảm bảo an toàn cho người và động vật khác khi thực hiện một chương trình sửa đổi hành vi. Rọ mõm không bao giờ thay thế việc huấn luyện để giải quyết gốc rễ của vấn đề dẫn đến nguy cơ cắn, nhưng nó là một phương pháp bảo vệ an toàn tuyệt vời trong trường hợp mọi thứ không diễn ra như kế hoạch trong buổi huấn luyện.

✔ Là một công cụ quản lý có giám sát. Trong một số trường hợp, rọ mõm có thể được sử dụng một cách an toàn để ngăn chặn việc nuốt phải các vật dụng nguy hiểm, đồng thời cho phép con chó khám phá khi đi dạo; để ngăn chặn con chó làm hại động vật hoang dã; hoặc thậm chí là tăng cường an toàn trong các tình huống mà bạn không chắc chó sẽ phản ứng như thế nào.

✔ Khi pháp luật yêu cầu. Ở một số khu vực, chó hoặc một số giống chó bắt buộc phải đeo rọ mõm khi ở nơi công cộng.

Các loại rọ mõm chó

Có hai loại rọ mõm chính và việc có được kiểu dáng phù hợp và vừa vặn sẽ đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả. Bạn cũng có thể làm một chiếc rọ mõm tự chế trong trường hợp khẩn cấp nếu không còn sự lựa chọn nào khác. Dưới đây là một số tùy chọn.


Rọ mõm giỏ

Rọ mõm giỏ trông giống như một cái giỏ được buộc vào mũi và miệng của chó. Loại này có thể được làm bằng da, dây, nhựa hoặc thậm chí là cao su và có thể được mua dạng làm sẵn hoặc được làm để phù hợp với giải phẫu chính xác của chó. Nhìn bề ngoài giống song sắt nhà tù của nó có vẻ giống như một sự lựa chọn kém nhân đạo nhất, nhưng sự thật thì ngược lại. Trên thực tế, nhiều con chó thoải mái hơn khi ở trong rọ mõm giỏ hơn là rọ mõm mềm vì miệng của chúng không bị đóng lại. Hầu hết các kiểu cho phép chó mở miệng để thở, uống và ăn. Một số thậm chí còn có các khe dọc bên hông để bạn có thể trượt các món ăn lớn hơn như xúc xích cắt lát cho mục đích huấn luyện.


Rọ mõm mềm

Thường được làm từ vải như nylon hoặc lưới, hoặc đôi khi bằng da, rọ mõm mềm quấn quanh miệng chó và ngậm chặt. Thiết kế này thực sự không thoải mái cho chó hơn so với rọ mõm giỏ và có khả năng nguy hiểm hơn. Rọ mõm mềm làm cho chó không thở hổn hển được, trong khi đó là cách duy nhất để phân tán nhiệt. Thở hổn hển là hoạt động giúp chó ra mồ hôi, vì vậy loại rọ mõm này chỉ nên được sử dụng trong thời gian rất ngắn và không bao giờ được sử dụng trong thời tiết nóng. Loại rọ mõm này cũng ngăn không cho chó sủa, uống hoặc ăn. Và nếu chó không thể ăn thì hầu như không thể sử dụng đồ ăn vặt làm phần thưởng trong chương trình sửa đổi hành vi hoặc khi huấn luyện chó yêu thích rọ mõm. Bạn sẽ phải dựa vào những món như phô mai ép mà con chó của bạn không cần phải nhai.


Rọ mõm tự chế

Khi không còn lựa chọn nào khác, nhưng bạn cần phải rọ mõm cho chó, chẳng hạn như trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi chó bị thương, bạn có thể làm rọ mõm từ những vật dụng bạn có trong tay. Điều này chỉ được khuyến khích khi bạn không còn lựa chọn nào khác và mõm tự chế của bạn chỉ nên được sử dụng tạm thời. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trực tuyến về cách làm mõm chó tự chế bằng một cuộn băng gạc, một đôi quần tất hoặc thậm chí dây dắt chó, nhưng sử dụng những vật liệu này không phải là lý tưởng. 


Cách đeo rọ mõm chó

Có rất nhiều loại rọ mõm trên thị trường, vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu xem kiểu nào phù hợp nhất với giống chó và kích thước của con chó của bạn để đảm bảo vừa vặn. Hầu hết các loại rọ mõm đều có hướng dẫn cụ thể, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ những thông tin đó trước khi đeo cho chó của bạn.

Dây đai phải đủ chặt để chó không thể tự tháo dây đeo nhưng đủ lỏng để bạn có thể nhét một ngón tay vào giữa dây đeo và đầu chó. Thông thường, có ba dây đeo, hai dây để vừa khít sau tai chó và dây đeo thứ ba đeo trên đầu chúng và kết nối với dây đeo cổ.

Rọ mõm chó mua ở đâu Rọ mõm chó mua ở đâu Reviewed by Xoài Mút on tháng 9 17, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.