Tinh dầu sả java citronella mua ở đâu

Tinh dầu sả java citronella là gì

Tinh dầu sả java citronella là một loại tinh dầu được tạo ra từ quá trình chưng cất của cây cỏ châu Á trong chi Cymbopogon. Loại cỏ thơm này có tên từ tiếng Pháp có nghĩa là lemon balm, do hương thơm giống như hoa, cam quýt của nó.

Giống như nhiều loại tinh dầu khác, tinh dầu sả java citronella có một số lợi ích nhất định và đã được sử dụng ở Trung Quốc và Indonesia trong nhiều thế kỷ để điều trị phát ban, nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác.

Ngày nay, tinh dầu sả java citronella được biết đến nhiều nhất như một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên, nhưng những công dụng và lợi ích của nó còn vượt ra ngoài việc ngăn chặn côn trùng.

Tinh dầu sả java citronella mua ở đâu

Nếu bạn đang tìm mua tinh dầu sả java citronella nguyên chất nhưng không biết ở đâu bán, giá bao nhiêu, loại nào tốt, bạn có thể tham khảo sản phẩm mà Xoài Mút gợi ý bên dưới:

Tinh dầu sả java citronella Herber Natural Life

Sản phẩm có xuất xứ Ấn Độ chiết xuất 100% từ lá và thân cây sả java. Có các dung tích 10ml, 30ml, 50ml để bạn lựa chọn. Sản phẩm có chứng nhận chất lượng C/O form AI, GMP - WHO, USDA - ORGANIC, ISO 9001-2015, Halal Certificate. Kiểm nghiệm chất lượng tại trung tâm Quatest 3 tại Việt Nam.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Tinh dầu sả java citronella có tác dụng gì

Trong nhiều thế kỷ, cây sả java đã được sử dụng với nhiều tác dụng khác nhau, bao gồm:

 • chống côn trùng
 • chống nấm
 • điều trị nhiễm ký sinh trùng
 • thúc đẩy chữa lành vết thương
 • nâng cao tâm trạng hoặc chống lại sự mệt mỏi
 • trong nước hoa hoặc như một chất phụ gia hương vị trong thực phẩm

Nhưng liệu nghiên cứu khoa học có hỗ trợ những tác dụng này không? Có một số bằng chứng cho thấy tinh dầu sả có một số lợi ích sức khỏe nhất định.

Chúng ta hãy đi sâu hơn vào những gì nghiên cứu đã tìm thấy cho đến nay.


Chống côn trùng

Một đánh giá gồm 11 nghiên cứu đã xem xét hiệu quả của các chế phẩm từ cây sả java khác nhau trong việc ngăn ngừa muỗi đốt. Kết luận rằng sử dụng tinh dầu sả java cùng với vanillin (có trong đậu vani) giúp chống muỗi đến ba giờ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng DEET cung cấp sự bảo vệ trong thời gian dài hơn nhiều so với chỉ riêng tinh dầu sả java.

Một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng DEET có xếp hạng bảo vệ hơn 90 phần trăm trong sáu giờ.

Dầu sả java và dầu thì là có xếp hạng bảo vệ lần lượt là khoảng 57% và 47% chỉ sau hai giờ.

Một nghiên cứu khác đã đánh giá hiệu quả của một số chất đuổi muỗi và kết luận rằng nến sả ít được sử dụng như một loại thuốc đuổi muỗi.


Chống nấm

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu sả java có một số đặc tính chống nấm nhất định có thể giúp làm suy yếu hoặc tiêu diệt một số loại nấm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2013 đã đánh giá hoạt động chống nấm của tinh dầu sả java chống lại một loại nấm được gọi là Aspergillus niger. Loại nấm phổ biến này được cho là gây nhiễm trùng phổi và xoang ở những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Nghiên cứu cho thấy tinh dầu sả java có khả năng phá hủy thành tế bào của nấm và tiêu diệt các sinh vật bên trong tế bào có thể gây nhiễm trùng. Điều này khiến các nhà nghiên cứu cho rằng tinh dầu sả có thể có tiềm năng được sử dụng như một loại thuốc diệt nấm an toàn và thân thiện với môi trường.

Một nghiên cứu trước đó đã xem xét hoạt động kháng khuẩn và kháng nấm của mười loại tinh dầu và phát hiện ra rằng tinh dầu sả java có hiệu quả chống lại tất cả 12 loại nấm đã được thử nghiệm. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng tinh dầu sả java có tác dụng ức chế 15 trong số 22 loại vi khuẩn, trong khi dầu khuynh diệp, sả java, bạc hà và cam có hiệu quả chống lại tất cả 22 chủng vi khuẩn.

Một công bố từ năm 2016 đã xem xét hiệu quả của tinh dầu sả java và quế trong việc chống lại nấm Candida albicans, một loại nấm có thể gây nhiễm trùng trong miệng và các bộ phận khác của cơ thể.

Cả hai loại tinh dầu ban đầu đều làm giảm số lượng vi sinh vật sống sót. Tuy nhiên, sau 48 giờ, hiệu quả không đáng kể. Các tác giả gợi ý rằng việc bôi một trong hai loại dầu hàng ngày có thể có hiệu quả trong việc giảm loại nấm này.


Làm lành vết thương

Dựa trên nghiên cứu gần đây, tinh dầu sả java có khả năng tăng tốc độ chữa lành vết thương. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì các vết thương có xu hướng chữa lành chậm hơn với tình trạng này.

Trong một nghiên cứu trên động vật năm 2016 tinh dầu sả java có tác dụng chống nấm và chống viêm. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự kết hợp của hai yếu tố này dẫn đến quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn.


Giảm cân

Một nghiên cứu năm 2015 trên chuột đã đánh giá tác động của việc hít tinh dầu sả java và một số thành phần của nó đối với cân nặng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hít các thành phần của tinh dầu sả java làm giảm khả năng ăn, giảm cholesterol và làm chậm tăng cân.


Tác dụng sinh lý khi hít

Một nghiên cứu năm 2001 đã điều tra tác động của việc hít tinh dầu sả java, oải hương và hương thảo. Hoa oải hương được phát hiện có tác dụng thư giãn và hương thảo được phát hiện có tác dụng kích thích não bộ. Cây sả java có tác dụng phức tạp hơn. Các tác giả cho rằng tác dụng của sả java có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân. Khi hít vào, sả java có thể có tác dụng thư giãn đối với một số người và tác dụng kích thích đối với những người khác.


Cách sử dụng tinh dầu sả java

Bạn có thể sử dụng tinh dầu sả java theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý.


Xịt

Xịt có thể làm tươi mới căn phòng và chống côn trùng. Để tạo một bình xịt tinh dầu sả:

Thêm tinh dầu sả vào nước trong bình xịt thủy tinh. Cho10 đến 15 giọt mỗi 30ml nước.

Tùy chọn: vì tinh dầu không hòa tan trong nước nên cân nhắc thêm chất phân tán như solubol vào dung dịch.

Lắc đều chai trước khi xịt.

Bởi vì tinh dầu sả có thời gian hiệu quả ngắn hơn so với các chất chống côn trùng như DEET, bạn sẽ cần phải xịt lại thường xuyên nếu bạn đang sử dụng nó làm thuốc chống côn trùng.


Máy khuếch tán

Có thể sử dụng máy khuếch tán để phân tán mùi hương trong phòng. Giống như xịt, bạn có thể sử dụng phương pháp này để xua đuổi côn trùng hoặc thêm hương thơm dễ chịu cho phòng.

Máy khuếch tán thường đi kèm với hướng dẫn cụ thể. Để sử dụng tinh dầu sả java an toàn trong máy khuếch tán, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách cẩn thận.


Dầu và kem xoa bóp

Dầu sả java cũng có thể được thêm vào các loại dầu và kem bôi ngoài da. Sử dụng tinh dầu sả java theo cách này có thể giúp tiêu diệt vi trùng và nấm trên da, đồng thời thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

Luôn pha loãng tinh dầu trong dầu nền trước khi thoa lên da.

Dưới đây là cách làm dầu xoa bóp hoặc kem dưỡng da từ sả.


Để làm dầu xoa bóp:

Pha loãng dầu sả java trong dầu nền, như dầu jojoba hoặc dầu dừa.

Thêm 15 giọt tinh dầu vào mỗi 30ml dầu nền để có độ pha loãng 2,5 phần trăm.

Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng dung dịch một phần trăm (6 giọt mỗi 30ml dầu nền).


Để làm kem dưỡng da:

Pha loãng dầu sả java trong kem dưỡng.

Sử dụng độ pha loãng từ 1 đến 2,5% cho da thường (6 đến 15 giọt mỗi 30ml) và độ pha loãng 0,5 đến 1% cho da nhạy cảm (3 đến 6 giọt mỗi 30ml).


Lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả java

Hãy làm theo những lời khuyên sau để sử dụng tinh dầu sả java một cách an toàn:

Luôn pha loãng tinh dầu sả java trước khi sử dụng. Không bao giờ sử dụng dầu sả java chưa pha loãng trên da.

Tinh dầu rất đậm đặc và có thể gây độc nếu nuốt vào. Để tinh dầu sả java xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không sử dụng dầu sả java bên trong.

Khi sử dụng tinh dầu sả java cho liệu pháp hương thơm, hãy đảm bảo không gian bạn đang ở được thông thoáng. Tránh để trẻ em và vật nuôi có thể hít phải dầu thơm. Một số loại tinh dầu rất nguy hiểm.

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu sả java.


Tác dụng phụ

Tinh dầu sả java có thể gây kích ứng hoặc dị ứng da. Với các dấu hiệu kích ứng như đỏ, lấm tấm, ngứa hoặc sưng tấy.

Nếu bạn lo lắng về phản ứng da có thể xảy ra, hãy thử một ít tinh dầu sả java pha loãng trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng để bôi ngoài da. Nếu bạn có phản ứng, hãy tránh sử dụng tinh dầu sả java hoặc các sản phẩm có chứa nó.

Mặc dù sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, chưa được ghi nhận về phản ứng với tinh dầu sả java, nhưng bạn nên biết các dấu hiệu để có thể xử lý kịp thời như:

 • khó thở
 • thở khò khè hoặc ho
 • cổ họng sưng tấy
 • phát ban đỏ
 • tức ngực
 • buồn nôn
 • tiêu chảy

Tinh dầu sả java citronella mua ở đâu Tinh dầu sả java citronella mua ở đâu Reviewed by Xoài Mút on tháng 8 21, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.