Tinh dầu hoa hồng mua ở đâu loại nào tốt

Tinh dầu hoa hồng là gì

Tinh dầu hoa hồng là một loại tinh dầu thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm. Có nguồn gốc từ cây Rosa damascena, nó có chứa các hợp chất thơm của hoa. Vì những hợp chất này được cho là có đặc tính chữa bệnh, nên tinh dầu hoa hồng được sử dụng cho một số mục đích liên quan đến sức khỏe.

Tinh dầu hoa hồng mua ở đâu loại nào tốt

Nếu bạn đang tìm mua tinh dầu hoa hồng nguyên chất nhưng không biết ở đâu bán, giá bao nhiêu, loại nào tốt, bạn có thể tham khảo sản phẩm mà Xoài Mút gợi ý bên dưới:

Tinh dầu hoa hồng Heber Natural Life

Sản phẩm có xuất xứ Ấn Độ chiết xuất 100% từ hoa hồng. Có các dung tích 10ml, 30ml, 50ml để bạn lựa chọn. Sản phẩm có chứng nhận chất lượng C/O form AI, GMP - WHO, USDA - ORGANIC, ISO 9001-2015, Halal Certificate. Kiểm nghiệm chất lượng tại trung tâm Quatest 3 tại Việt Nam.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì

Giảm đau

Trong một nghiên cứu năm 2015, trẻ em sau phẫu thuật hít dầu hạnh nhân hoặc dầu hoa hồng. Các bệnh nhân trong nhóm hít tinh dầu hoa hồng báo cáo mức độ đau giảm đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho rằng tinh dầu hoa hồng có thể đã kích thích não tiết ra endorphin, thường được gọi là hormone giảm đau.

Dựa trên kết quả của nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng liệu pháp hương thơm bằng cách sử dụng tinh dầu hoa hồng có thể là một cách hiệu quả để giảm đau ở những bệnh nhân đã phẫu thuật.


Giảm khó chịu kinh nguyệt

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013, những bệnh nhân bị đau bụng kinh được mát-xa bụng để giảm bớt sự khó chịu.

Một nhóm chỉ được mát-xa với dầu nền (dầu hạnh nhân), trong khi nhóm còn lại được mát-xa bằng dầu hạnh nhân và dầu hoa hồng. Nhóm sử dụng dầu hoa hồng cho biết họ ít bị đau hơn sau khi xoa bóp so với nhóm sử dụng dầu hạnh nhân.


Giảm lo lắng và căng thẳng

Dầu hoa hồng có tác dụng thư giãn đối với nhiều người.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thoa tinh dầu hoa hồng lên da của mỗi người tham gia, sau đó đo tác động của nó đối với các triệu chứng lo âu phổ biến nhất. Huyết áp, nhịp tim, nhịp thở, nồng độ cortisol và nồng độ oxy trong máu đều giảm. Các đối tượng cũng cho biết họ cảm thấy thư thái hơn nhiều sau khi điều trị bằng dầu.

Một nghiên cứu khác liên quan đến hơn 100 phụ nữ đang sinh con cho thấy rằng tinh dầu hoa hồng làm giảm mức độ lo lắng của họ trong khi sinh.


Đặc tính kháng khuẩn, chống nấm

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu chưng cất từ hoa hồng có thể có hiệu quả chống lại một loạt các vi khuẩn gây nhiễm trùng bao gồm E. coli, cũng như một số chủng vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tụ cầu (Staphylococcus) và viêm họng (Streptococcus).

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy tinh dầu hoa hồng có hiệu quả chống lại nấm Candida albicans, có thể gây nhiễm trùng nấm ở miệng, ruột và âm đạo.


Kích thích ham muốn tình dục

Hai nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hít tinh dầu hoa hồng làm tăng ham muốn tình dục và thỏa mãn tình dục ở nam giới và ở mức độ thấp hơn là phụ nữ. Một nghiên cứu liên quan đến những người tham gia là nam giới mắc chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng đang dùng thuốc chống trầm cảm và nghiên cứu khác liên quan đến những người tham gia là nữ giới mắc chứng rối loạn tương tự và cũng đang sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc giải phóng dopamine trong não, một động lực đã biết, có thể là nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng ham muốn tình dục, đồng thời làm giảm bớt các triệu chứng trầm cảm.


Làm giảm các triệu chứng trầm cảm

Một số nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Trong một nghiên cứu năm 2012, một nhóm nhỏ phụ nữ sau sinh được điều trị chứng trầm cảm.

Một nhóm được trị liệu bằng tinh dầu ngoài các phương pháp điều trị y tế thông thường. Những phụ nữ sử dụng dầu thơm cải thiện đáng kể hơn những phụ nữ chỉ sử dụng thuốc thông thường.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tinh dầu hoa hồng kích thích giải phóng dopamine hóa học. Các nhà nghiên cứu tin rằng hóa chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Các chuyên gia nghiên cứu khuyên rằng bạn nên chọn phương pháp xoa bóp bằng tinh dầu để điều trị trầm cảm hơn là hít thở. Có thể mất đến tám buổi hàng tuần trước khi bạn nhận thấy sự thay đổi của các triệu chứng trầm cảm, vì vậy bạn có thể cần kiên nhẫn một chút.


Cách sử dụng tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng thường khá đắt và có hiệu lực cao. Nên pha loãng dung dịch này cho dù bạn định hít hay sử dụng trên da.

Để làm dầu tắm hoa hồng, thêm 10 giọt tinh dầu hoa hồng vào dầu nền, sau đó cho vào bồn nước ấm. Tinh dầu luôn phải được pha loãng trong dầu nền trước khi thêm vào nước.

Để pha nước ngâm chân, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu hoa hồng đã pha loãng vào bồn ngâm chân và ngâm chân trong 10 phút.

Để điều trị chứng lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm, bạn có thể xông tinh dầu hoa hồng bằng máy khuếch tán hoặc chấm nhẹ lên ngực, cổ và cổ tay. Hãy nhớ trộn nó với dầu nền trước như dầu dừa, hạnh nhân hoặc dầu jojoba trước khi nó tiếp xúc với da. Bạn cũng có thể mát-xa bằng dầu hoa hồng, với tinh dầu hoa hồng được thêm vào dầu mát-xa.


Tác dụng phụ

Khi hít hoặc sử dụng trên da trên một người không bị dị ứng, hiện chưa có tác dụng phụ nào của tinh dầu hoa hồng.

Tuy nhiên, bạn nên thực hiện patch test để kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng dầu lần đầu tiên.

Để kiểm tra dầu, bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu hoa hồng đã pha loãng (trộn với dầu nền) lên vùng da bên trong khuỷu tay. Nếu không có bất kỳ ngứa, sưng hoặc đỏ nào trong vòng vài giờ, thì bạn có thể sử dụng dầu trên da của mình an toàn.

Tinh dầu hoa hồng mua ở đâu loại nào tốt Tinh dầu hoa hồng mua ở đâu loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 8 26, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.