Dầu dừa dưỡng da dưỡng tóc làm đẹp mua ở đâu

Dầu dừa là gì

Dầu dừa là một loại dầu nhiệt đới có nguồn gốc từ quả dừa. Có hai loại là dầu dừa nguyên chất và tinh luyện. Dầu dừa nguyên chất được chế biến ít hơn so với loại tinh chế và vẫn giữ được hương vị ngọt ngào của dừa nhiệt đới. Dầu dừa tinh luyện trải qua nhiều quá trình xử lý hơn, dẫn đến mùi và hương vị trung tính hơn. Bởi vì nó không có hương vị nhiệt đới đặc sắc nên có thể sử dụng loại tinh chế làm dầu ăn chính cho nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Còn loại nguyên chất rất phù hợp cho dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng môi, làm đẹp vì nó được giữ lại các hoạt chất tự nhiên.

Dầu dừa dưỡng da dưỡng tóc làm đẹp mua ở đâu

Nếu bạn đang muốn mua dầu dừa cho dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng môi, làm đẹp... nhưng không biết ở đâu bán, giá bao nhiêu, loại nào tốt... bạn có thể tham khảo sản phẩm mà Xoài Mút gợi ý bên dưới:

Dầu dừa ép lạnh Vitabox

Sản phẩm dầu dừa 100% nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giúp giữ nguyên các hoạt chất có ích. Nguyên liệu được nhập từ nguồn Mỹ chất lượng Plant Therapy Inc, Mountain Rose Herbs, Heritage Store và sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm có 2 loại thể tích 10ml và 30ml để bạn lựa chọn.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại ĐÂY

Tác dụng của dầu dừa đối với da


Giết chết các vi sinh vật có hại

Các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp bảo vệ chống lại các vi sinh vật có hại.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe làn da, vì nhiều loại nhiễm trùng da, bao gồm mụn trứng cá, viêm mô tế bào, viêm nang lông và nấm da chân, do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.

Bôi trực tiếp dầu dừa lên da có thể ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật này.

Điều này là do hàm lượng axit lauric, chiếm gần 50% axit béo trong dầu dừa và có thể chống lại các vi sinh vật có hại.

Một nghiên cứu đã kiểm tra tính chất kháng khuẩn của 30 loại axit béo chống lại 20 chủng vi khuẩn khác nhau. Axit lauric được cho là có hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Một nghiên cứu khác trong ống nghiệm cho thấy axit lauric có thể tiêu diệt vi khuẩn Propionibacterium acnes, một loại vi khuẩn dẫn đến sự phát triển của mụn viêm.

Hơn nữa, axit capric là một axit béo chuỗi trung bình khác được tìm thấy trong dầu dừa, mặc dù ở mức độ thấp hơn. Giống như axit lauric, axit capric đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn mạnh.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy cả axit lauric và axit capric đều tiêu diệt các chủng vi khuẩn một cách hiệu quả.

Một nghiên cứu khác trên ống nghiệm đã chứng minh tác dụng chống nấm của axit capric, cho thấy rằng nó có thể ức chế sự phát triển của một số loại nấm.


Giảm viêm

Viêm mãn tính là một thành phần chính của nhiều loại rối loạn da khác nhau, bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da tiếp xúc và bệnh chàm.

Điều thú vị là dầu dừa đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã bôi dầu dừa nguyên chất vào tai bị viêm của chuột. Dầu dừa không chỉ được phát hiện có tác dụng chống viêm mà còn giúp giảm đau.

Hơn nữa, dầu dừa có thể làm dịu chứng viêm bằng cách cải thiện tình trạng chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách ổn định các gốc tự do trong cơ thể, vô hiệu hóa các nguyên tử phản ứng có thể góp phần gây viêm.

Một nghiên cứu trên động vật năm 2013 đã cho chuột ăn các loại dầu khác nhau, bao gồm dầu dừa, dầu ô liu và dầu hướng dương. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 45 ngày, dầu dừa nguyên chất đã cải thiện tình trạng chống oxy hóa và ngăn ngừa stress oxy hóa ở mức độ lớn nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các nghiên cứu hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, vì vậy, thật khó để biết những kết quả này có thể chuyển sang người như thế nào.

Tuy nhiên, dựa trên những nghiên cứu này, dầu dừa cho thấy tiềm năng lớn về khả năng giảm viêm khi tiêu thụ hoặc thoa lên da.


Giúp điều trị mụn trứng cá

Mặc dù một số người nghĩ rằng dầu dừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nhưng nghiên cứu cho thấy nó thực sự có thể giúp điều trị mụn trứng cá.

Mụn trứng cá là một tình trạng viêm và nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị nó hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu và giảm viêm.

Vì dầu dừa và các thành phần của nó có thể giúp giảm viêm trong cơ thể, nên nó cũng có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.

Hơn nữa, đặc tính kháng khuẩn của các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit lauric, chiếm gần một nửa số axit béo trong dầu dừa, đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt các chủng vi khuẩn có liên quan đến mụn trứng cá.

Trên thực tế, các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đã chỉ ra rằng axit lauric hiệu quả hơn benzoyl peroxide trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn.

Cùng với axit lauric, axit capric đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Một nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm năm 2014 cho thấy cả axit lauric và axit capric đều thành công trong việc giảm viêm và ngăn ngừa mụn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên thoa dầu dừa trực tiếp lên da ở những vùng da bị mụn.


Dưỡng ẩm cho da khô

Ngoài tác dụng trị mụn trứng cá và viêm nhiễm, thoa dầu dừa lên da còn có tác dụng giữ nước cho da.

Một nghiên cứu trên những bệnh nhân có làn da khô từ nhẹ đến trung bình đã so sánh tác dụng của dầu dừa với dầu khoáng, một loại dầu được làm từ dầu mỏ thường được sử dụng để điều trị da khô.

Nghiên cứu kéo dài hai tuần cho thấy dầu dừa cải thiện đáng kể quá trình dưỡng ẩm cho da và có hiệu quả tương đương với dầu khoáng.

Nó cũng đã được chứng minh là giúp điều trị bệnh chàm, một tình trạng da đặc trưng bởi phát ban có vảy và ngứa.

Một nghiên cứu so sánh tác dụng của dầu ô liu và dầu dừa ở 52 người lớn bị bệnh chàm cho thấy thoa dầu dừa giúp giảm khô da, ngoài ra còn giúp điều trị bệnh chàm.

Một nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự, cho thấy rằng dầu dừa làm giảm 68% mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm, khiến nó hiệu quả hơn đáng kể so với dầu khoáng trong việc điều trị bệnh chàm.

Giữ cho làn da của bạn đủ nước có thể giúp duy trì chức năng của nó như một hàng rào ngăn vi khuẩn, thúc đẩy quá trình chữa lành vết sẹo và duy trì tính toàn vẹn của da.


Giúp chữa lành vết thương

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng dầu dừa cũng có thể hỗ trợ chữa lành vết thương.

Một nghiên cứu trên động vật đã xem xét dầu dừa bôi lên da ảnh hưởng đến quá trình chữa lành vết thương ở chuột.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng điều trị vết thương bằng dầu dừa nguyên chất giúp tăng tốc độ chữa lành, cải thiện tình trạng chống oxy hóa và tăng mức độ collagen, một loại protein quan trọng hỗ trợ chữa lành vết thương.

Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy dầu dừa kết hợp với một loại thuốc kháng sinh bôi ngoài da có tác dụng chữa lành vết thương do bỏng.

Ngoài việc cải thiện quá trình chữa lành vết thương, các đặc tính kháng khuẩn của nó cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, một trong những yếu tố nguy cơ chính có thể làm phức tạp quá trình chữa bệnh.


Ai không nên sử dụng dầu dừa?

Mặc dù nghiên cứu cho thấy dầu dừa có thể có lợi cho sức khỏe làn da, nhưng việc bôi nó lên da không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người.

Ví dụ, những người có làn da dầu nên tránh sử dụng vì nó có thể gây tắc lỗ chân lông và gây ra mụn đầu đen.

Tuy nhiên thử và sai là cách tốt nhất để xác định xem dầu dừa có phù hợp với bạn hay không.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng một lượng nhỏ hoặc chỉ thử thoa lên một phần da nhỏ để đảm bảo không gây kích ứng hoặc bít lỗ chân lông.


Tác dụng của dầu dừa đối với tóc

Dầu dừa thường được cho là loại dầu tốt nhất để sử dụng trên tóc để giảm mất protein và giữ cho tóc trông khỏe mạnh.

Có một số bằng chứng đằng sau tuyên bố này.

Một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc thoa dầu dừa, hướng dương hoặc dầu khoáng lên tóc trước hoặc sau khi gội.

Để xem loại dầu nào tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của tóc, các nhà nghiên cứu đã đo lượng protein mà tóc mất đi sau mỗi lần điều trị.

Họ phát hiện ra rằng dầu dừa ngăn ngừa mất protein tốt hơn cả dầu khoáng và dầu hướng dương khi được thoa trước hoặc sau khi gội đầu.

Trên thực tế, dầu dừa đứng đầu trong tất cả các nghiên cứu của họ và làm giảm sự mất protein ở tóc không bị hư hại, tẩy trắng, xử lý hóa học và tiếp xúc với tia cực tím.

Mặt khác, cả dầu khoáng và dầu hướng dương đều không có tác dụng này và không được tìm thấy là có hiệu quả trong việc giảm rụng protein từ tóc.

Người ta cho rằng cấu trúc hóa học của dầu dừa ẩn sau khả năng bảo vệ tóc vượt trội của nó.

Dầu dừa chủ yếu được tạo thành từ một axit béo chuỗi trung bình được gọi là axit lauric. Điều này giúp cho dầu dừa có cấu trúc dài và thẳng, dễ hấp thụ sâu vào sợi tóc hơn.

Dầu hướng dương chứa chủ yếu là axit linoleic, có cấu trúc cồng kềnh hơn nhiều, vì vậy nó không dễ hấp thụ vào tóc.

Điều này có nghĩa là các loại dầu như dầu khoáng và dầu hướng dương có thể bao phủ tóc, nhưng chúng không được hấp thụ tốt vào sợi tóc.


Rất nhiều người muốn mọc tóc dài, bóng mượt và óng ả.

Tuy nhiên, sự hao mòn hàng ngày trên mái tóc của bạn do tạo kiểu, chải chuốt, thời tiết và các chất ô nhiễm có thể làm hỏng tóc.

Điều này có thể làm cho việc mọc tóc dài trở nên khó khăn hơn, vì tóc của bạn có thể bị mòn và mệt mỏi hơn khi để càng lâu.

Dầu dừa có thể giúp bạn mọc tóc dài hơn bằng cách:

  • Dưỡng ẩm cho tóc và giảm gãy rụng
  • Bảo vệ tóc khỏi bị mất protein và hư tổn khi tóc ướt
  • Bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường như gió, nắng và khói

Để tận dụng tối đa dầu dừa, bạn có thể cần phải biến nó thành một phần thường xuyên trong chế độ làm đẹp của mình.

Dầu dừa dưỡng da dưỡng tóc làm đẹp mua ở đâu Dầu dừa dưỡng da dưỡng tóc làm đẹp mua ở đâu Reviewed by Xoài Mút on tháng 8 15, 2021 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.