Sữa tắm cho mèo loại nào tốt


Mặc dù mèo có thể tự vệ sinh cơ thể của nó nhưng có những lúc cần tắm. Đặc biệt là khi nó có những vết bẩn dính trên người. Vì lí do đó người chủ nên có sữa tắm cho mèo sẵn lúc cần thiết khi mèo bị dơ. Trong nội dung bài viết này Xoài Mút sẽ trình bày việc có nên tắm cho mèo không, tắm cho mèo như thế nào, những loại sữa tắm tốt cho mèo…

Sữa tắm nào tốt cho mèo


Sữa tắm SOS màu vàng


Đây là dòng sữa tắm chuyên dành cho mèo có tác dụng khử khuẩn, khử mùi hôi và dưỡng lông, giúp lông mèo luôn mềm mượt. Nhiều bạn thắc mắc sử dụng sữa tắm SOS cho mèo có tốt không thì đây là sản phẩm với công thức thiết kế riêng dành cho mèo nên bạn hoàn toàn yên tâm. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng đánh giá là rất thơm sau khi tắm cho mèo. Đặc biệt đây là loại sữa tắm dành cho mọi loại mèo.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại đây

Phấn Fay Kitty


Một giải pháp dành cho mèo sợ nước, hoặc bạn cần tắm cho mèo con hoặc mèo bị bệnh không tắm nước được, hay trời lạnh không tắm được là phấn tắm khô cho mèo. Sử dụng sản phẩm này không cần dùng nước mà xoa phấn lên lông mèo, phấn sẽ bám vào phần dơ trên lông mèo và bạn chỉ việc chải lược để lấy chất bẩn và khỏi lông mèo. Phấn còn có tác dụng khử mùi giúp loại bỏ mùi hôi trên người của mèo.

Xem giá và đặt mua sản phẩm tại đây

Có nên tắm cho mèo không


Đây là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự bất đồng. Một số người cho rằng mèo không cần tắm vì chúng tự vệ sinh thân thể. Một số người khác cũng thừa nhận rằng đúng là mèo tự vệ sinh nhưng chúng cũng cần được tắm. Dù thế nào đi nữa thì một điều không bàn cãi là việc tắm cho mèo sẽ mang lại lợi ích cho da và lông của chúng. Tuy nhiên không phải mèo nào cũng thích được tắm, mèo có thể rất sợ nước và chúng ta sẽ bàn về vấn đề này sau. Có một số trường hợp mèo cần được tắm. Ví dụ nếu như mèo bị dính đất cát trên người hoặc những chất bẩn khác làm lông nó bị dơ, bị nhờn, hoặc chất bẩn dính trên móng hoặc phần thân sau của nó thì bạn cần phải tắm cho nó. Bạn cũng cần tắm cho mèo nếu nó bị các vấn đề về lông. Mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời nhưng một bộ lông sạch và khỏe mạnh sẽ ngăn ngừa các vấn đề về lông. Bạn cũng nên tắm cho mèo khi nó bị già hoặc thừa cân. Bởi vì khi mèo già đi thì lông của nó sẽ bị nhờn bóng nhẹ đó là quá trình lão hóa tự nhiên. Đối với mèo bị thừa cân thì chúng sẽ gặp khó khăn trong việc tự vệ sinh bản thân, vì nó phải cố rướn tới từng phần của cơ thể, chính vì thế nó cần sự giúp đỡ từ bạn. Cũng có một số trường hợp bệnh lý cần bạn tắm cho mèo sử dụng những loại sữa tắm đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Cách tắm cho mèo


Không cần bàn cãi việc tắm cho mèo là điều rất khó khăn. Tuy nhiên có một điều bạn có thể làm để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Điều đầu tiên là bạn phải có người giúp. Nếu ai đó có thể tạo sự thoải mái cho mèo trong khi bạn tắm cho mèo sẽ tạo nên một sự khác biệt rất lớn. Bạn cần đảm bảo bạn có mọi thứ để tắm cho mèo ngay bên cạnh khi cần và không được nhấn đầu mèo xuống nước. Nếu bạn chỉ tắm phần thân của mèo sẽ hiệu quả hơn. Mèo rất sợ nếu nước đến gần vùng mặt vì thế nếu bạn muốn vệ sinh phần này bạn nên sử dụng một cái khăn làm ẩm bằng nước.
Như vậy bạn cần những gì để tắm cho mèo? Ngoài sữa tắm cho mèo bạn sẽ cần miếng vải nhỏ để vệ sinh phần mặt và bông viên y tế để vệ sinh phần tai. Bạn cũng cần một cái khăn tắm lớn và vòi phun nhẹ để rửa sạch cho mèo và một găng tay cao su. Và bạn cần nhớ rằng thậm chí những con mèo hiền lành cũng có thể cào bạn nếu bị đem đi tắm!
Để tắm cho mèo bạn làm theo những bước sau:
Xả nước vào bồn tắm hoặc bất cứ thứ gì rộng rộng có thể chứa nước mà bạn có sao cho mực nước khoảng 7 đến 8cm. Cần đảm bảo là nước phải ấm.
Làm ướt mèo từ vai đến đuôi.
Cho sữa tắm lên người mèo.
Bạn cũng làm giống như khi bạn gội đầu tức là thoa đều sữa tắm lên người mèo.
Để vệ sinh phần đầu của mèo bạn sử dụng một miếng vải nhỏ.
Để làm sạch bên trong tai mèo bạn sử dụng bông viên y tế. Bạn cần chú ý là không cho bất kỳ thứ gì khác vào trong tai mèo.
Sau khi bạn rửa sạch người mèo bằng nước thì bế mèo vào một cái khăn tắm.
Quấn cái khăn tắm quanh người mèo.
Lau sạch nước trên người mèo nhiều nhất có thể.
Bạn sẽ cần dùng đến máy sấy nếu mèo có lông dài. Tất nhiên tiếng ồn của máy sấy sẽ làm mèo sợ thế nên bạn phải tránh nó. Bạn chỉ máy sấy ở chế độ thấp nhất xem phản ứng của mèo thế nào rồi mới sử dụng.

Có nên tắm cho mèo bằng dầu gội


Câu trả lời là không. Bạn không thể sử dụng dầu gội của người cho mèo. Bởi vì sự khác biệt của độ pH trong sản phẩm dành cho người nên nó sẽ không phù hợp cho da và lông của mèo. Bạn nên mua sữa tắm với công thức chuyên dùng cho mèo.
Sữa tắm cho mèo loại nào tốt Sữa tắm cho mèo loại nào tốt Reviewed by Xoài Mút on tháng 10 30, 2020 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.